Thursday, August 16, 2012

పెరటి సేద్యం ప్రారంభం

విత్తనాలు వేయడానికి సిద్ధం చేసాం
తోటకూర

పాలకూర, చుక్కాకు
కొత్తిమీర

లావు వంకాయ
దొండపాదు
లైన్ తోటకూర

నల్ల బచ్చలి
తెల్ల బచ్చలి
మరో రకం తోటకూర
నా టపాలన్నీ ఒకచోట

12 comments:

  1. భలే వున్నాయి మీ మొక్కలు...

    ReplyDelete
    Replies
    1. ధన్యవాదాలు జ్యోతిర్యయిగారూ!

      Delete
  2. బాగున్నాయండీ మీ మొక్కలు.

    ReplyDelete
    Replies
    1. ధన్యవాదాలు లక్ష్మిదేవిగారూ!

      Delete
  3. నేనూ రెండవ విడత వేస్తున్నాను పెరట్లో. మీ పిక్స్ లో ముందుది పాల తోటకూర. చివరన ఉన్నది ఎక్కువగా ముదురు కాడలు/తోటకూర స్తంభాలు గా పెంచి పులుసు కూరల్లోకి వేస్తారు (ముఖ్యం గా ముక్కనుమ నాడు చేసే కలగూరగంప దప్పళం లోకి). లైన్ తోటకూర వంటకి పనికొస్తుందాండి? పక్కనున్న మొక్కల పేర్లు వెదకటం బాగుంది - లావు వంకాయ పక్కనున్న బొగడబంతి వంటివి. మహారాజ రైతులకి ఈ మాత్రం సేద్యం రాదాని అభినందనలు చెప్పట్లే :) JK - I enjoy all news about your garden.

    ReplyDelete
    Replies
    1. లైన్ తోటకూర పప్పులో చాలా రుచినిస్తుంది మంచిది కూడానూ,ఉల్లిపాయలు వేసి వేపుడు కూరగానూ చేస్తారు మా ఇంటిలో ఇది కూడా బాగానే ఉంటుంది. మేమెంత మహరాజ రైతులమయినా మీ పెరటి వ్యవసాయం ముందు హనుమంతుని ముందు కుప్పిగంతులు వేయడంలాంటిదే :) మీ పలుకరింపే మాకో పేద్ద అభినందన :)

      Delete
  4. లైన్ తోటకూర ఏం చేస్తారండి? మా పెరట్లో ఇబ్బడి ముబ్బడిగా పెరిగింది. లావు వంకాయ మా ఇంట్లో ఎలా వచ్చిందో తెలీదు. ఒకట్రేండు మొక్కలు వచ్చినై.

    ReplyDelete
    Replies
    1. రవీ! లైన్ తోటకూర పప్పులోకి చాలా బాగుంటుంది.వేపుడుగానూ చేస్తారు.లావు వంకాయ కాయలు లేత తెలుపులో ఉంటూ మంచి కండతో రుచిగా ఉంటాయి.

      Delete
  5. మీ పెరటి సేద్యం ఎంకరేజింగ్ గా వుంది..అభినందనలు మోహన్జీ...

    ReplyDelete
  6. పచ్చదనం చూస్తుంటేనే మనసు ఉత్తేజంగా ఉరకలువేస్తుంది.

    ReplyDelete
  7. ప్రేరణగారూ! అవునండి పచ్చదనం నయనానందకరం,మనసుకు ఆహ్లాదకరం!

    ReplyDelete